ใบเฟิร์น ใน สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ หรือที่รู้จักกันในนาม ใบเฟิร์น สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก สาวน้อยคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2535 ปัจจุบันอายุ 17 ย่าง 18 ปี เรียนอยู่โรงเรียนนวมินทราชูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ก้าวสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนคอซองชั้น ม.ต้น โดยออกสตาร์ทด้วยการถ่ายมิวสิควิดีโอหลายชิ้น อาทิ  มิวสิควิดีโอเพลง น้ำลาย silly fools / เรื่องธรรมดา เจมส์ / 14 อีกครั้ง เสกโลโซ / เพลง ๆ นี้ สิงโต เดอะสตาร์ ฯลฯ

นอกจากนี้ เมื่อปี พ.ศ.2552 ที่ผ่านมา ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ยังเคยฝากฝีมือการแสดงทางจอเงินมาแล้วถึง 3 เรื่อง ได้แก่ เชือดก่อนชิม แสดงเป็น นิดา, อนึ่ง…คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง เล่นเป็น นุ่น และเรื่อง 5 หัวใจฮีโร่ รับบทเป็น บูรู ก่อนจะได้เลื่อนขั้นเป็นนางเอกเต็มตัวจากการคัดเลือก ของ 2 ผู้กำกับ สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก นั่นคือ เสนาเพชร และ วศิน ปกป้อง ที่ได้ทำการเฟ้นหานางเอกหน้าใหม่มากกว่าร้อยคน แล้วก็มาลงตัวที่ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

สำหรับ บทบาทในเรื่อง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ต้องรับบทเป็น น้ำ นักเรียนสาว ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน (มาริโอ เมาเร่อ) พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ที่สุดในโรงเรียน ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเก่งและสวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง

“หนังเรื่องนี้เหมือนพาคนดูกลับไปสมัยที่ตัวเองเกิดอาการอินเลิฟ ความรู้สึกที่อยากจะกรี๊ดเวลาที่เขาเข้ามาใกล้ ๆ อยากจะเต้น ๆ กระโดด ๆ แต่ก็ต้องรอให้เขาเดินผ่านไปก่อน หรือความรู้สึกที่เขินจนตัวบิดมันเป็นยังไงนะ เฟิร์นเชื่อว่าช่วงเวลานั้นคือความรู้สึกดี ๆ ที่ทุกคนจะต้องอมยิ้มเมื่อนึกถึงค่ะ” สาวใบเฟิร์น กล่าวถึงผลงานล่าสุดของเธอ

แต่ ใครที่เห็นความน่ารักใส ๆ ของสาว ใบเฟิร์น สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ก็อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นสาวหวานเหมือนกับใบหน้ากันนะจ๊ะ เพราะเจ้าตัวยอมรับเองเลยว่า ตัวจริงนั้นเป็นสาวโก๊ะ ๆ เปิ่น ๆ ออกไปทางซุ่มซ่ามเสียด้วยซ้ำ จนเป็นที่รู้กันดีทั้งในหมู่เพื่อน และรุ่นน้องที่โรงเรียน

ประวัติ ใบเฟิร์น สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก
ชื่อ : พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
ชื่อเล่น : ใบเฟิร์น
เกิด : วันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2535 ปัจจุบันอายุ 17 ย่าง 18 ปี
การศึกษา : เรียนอยู่ที่โรงเรียนนวมินทราชูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
ความสามารถพิเศษ : เปียโน ขี่ม้า
งานอดิเรกยามว่าง : เล่นเปียโน วาดภาพ
ดาราที่ชื่นชอบ : ใหม่ เจริญปุระ
นักร้องที่ชื่นชอบ : บอย ตรัย ภูมิรัตน์
หนังที่ชอบ : I AM SAM
เพลงที่ชอบ : พรุ่งนี้ nadia
อธิบายความเป็นตัวเอง:  ร่าเริง ไม่คิดมาก ชัดเจนตรงไปตรงมา
คติประจำใจ : วันนี้ก็ล้มได้ พรุ่งนี้ก็ล้มได้ แต่ต้องไม่เจ็บเท่าเมื่อวาน

ผลงานมิวสิควีดีโอที่ผ่านมา
น้ำลาย silly fools
เรื่องธรรมดา เจมส์
เรารักแม่ รวมศิลปินอาร์เอส
14 อีกครั้ง เสกโลโซ
เจ็บหัวใจ เสกโลโซ
เพลง ๆ นี้ สิงโต เดอะสตาร์

ผลงานภาพยนตร์
ปี 2010 สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า
ปี 2009 เชือดก่อนชิม
ปี 2009 อนึ่ง…คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง
ปี 2009 5 หัวใจฮีโร่

ภาพใบเฟิร์น จากหนังเรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

สักวันหนึ่ง เพลงประกอบภาพยนตร์สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก